Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bệnh sâu răng không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại kéo dài gây ra những đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Làm thế nào để chữa sâu răng một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những cách chữa sâu răng qua những bài thuốc dân gian đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây.

1. Chữa sâu răng từ trà xanh

Lá trà xanh từ lâu đã được biết đến là loại lá có tính tính kháng khuẩn cao. Chính vì vậy, sử dụng lá trà xanh là một trong những cách chữa sâu răng đơn giản mà hiệu quả.

Cách thực hiện bài thuốc trị sâu răng với trà xanh:

Trà xanh tươi hoặc khô hãm cùng với nước nóng trong khoảng 20 đến 30 phút đem súc miệng trong 1 phút, 3 lần/ngày sẽ làm lành áp xe, đỡ viêm nướu và ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Chữa sâu răng từ trà xanh

2. Chữa sâu răng bằng lá ổi

Lá ổi là bài thuốc dân gian quen thuộc rất hay được sử dụng trong những trường hợp tiêu chảy, lau rửa vết thương, trị mụn… Thế nhưng không phải ai cũng biết lá ổi còn là một trong những cách chữa sâu răng đơn giản mà hiệu nghiệm.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần dùng lá ổi non giã nát đắp vào phần sâu răng khoảng 5 phút, cơn đau sẽ nhanh chóng giảm dần, sau 2 tuần thì gần như khỏi hẳn.

Chữa sâu răng bằng lá ổi

3. Chữa sâu răng bằng lá trầu không

Lá trầu không đem giã nhỏ cùng vài hạt muối và một chén rượu trắng, gạn lấy phần trong rồi thấm vào vùng sâu răng 5 phút, kiên trì thực hiện, những cơn đau sẽ nhanh chóng giảm dần và biến mất.

Lá trầu không có khả năng giúp giảm viêm, diệt sạch vi khuẩn nên là bài thuốc dân gian trị sâu răng mà bạn không nên bỏ qua.

4. Chữa sâu răng bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng đem rửa sạch, lấy cánh đặt vào chỗ sâu răng rồi ngậm hoặc nhai nhẹ. Chất tiết ra từ cánh hoa cúc vàng có tác dụng diệt khuẩn cực kỳ tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem cánh hoa ngâm cùng rượu trắng ít nhất 1 ngày rồi đem ngậm 2 – 3 lần/ngày trong khoảng 2 – 3 tuần cũng sẽ rất hiệu nghiệm.

Chữa sâu răng bằng hoa cúc vàng

5. Chữa sâu răng bằng gừng

Sử dụng gừng là một trong những cách chữa sâu răng đơn giản hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Rất đơn giản, hãy dùng khoảng 100g gừng để cả vỏ rửa sạch, giã nát, đắp lên vùng bị sâu răng trước khi đi ngủ và để qua đêm.

Chỉ sau khoảng 1 tuần, những cơn đau răng khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

6. Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ

Cách chữa sâu răng tiếp theo đó là sử dụng nhựa của quả đu đủ non. Đu đủ non cắt ra, lấy tăm bông thấm nhựa và bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng liên tục trong ngày.

Những cơn đau răng nhờ vậy sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là không được nuốt nhựa đu đủ vào ruột nhé, sẽ rất hại cho dạ dày đó.

Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ

Mỗi vùng, mỗi miền lại có những cách chữa sâu răng qua bài thuốc dân gian khác nhau. Những cách trên đây là một trong số đó. Hãy áp dụng mỗi ngày để điều trị sâu răng hiệu quả và dứt điểm bạn nhé!

4/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.