Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Cách nhận dạng doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo hiện nay. Song song với đó là giới thiệu một số công ty có uy tín được bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép hoạt động.

Đặc điểm nhận dạng công ty lừa đảo

1. Không có địa chỉ rõ ràng, không có giấy phép hoạt động

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo không được đầu tư quy mô như những công ty có uy tín, chúng thường có bảng hiệu, địa chỉ không rõ ràng.

Cách phòng tránh doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo

Vì vậy, khi nộp hồ sơ và phỏng vấn người lao động phải chú ý cẩn thận. Những người nhẹ dạ, cả tin, trình độ hạn chế, thiếu hiểu biết, dễ bị những doanh nghiệp xuất khẩu lao động ma này lừa đảo.

2.Ký hợp đồng lao động mập mờ, không rõ ràng

Nếu không tỉnh táo người lao động dễ bị mắc lừa, bị ràng buộc, thiệt thòi vào những điều khoản trong hợp đồng về thời gian làm việc, tiền lương, công việc.

Tốt nhất khi ký hợp đồng, trong bất cứ trường hợp nào, người lao động cũng phải kiểm tra các điều khoản hợp đồng một cách tỉ mỉ, những điều còn mập mờ chưa hiểu thì phải yêu cầu nhân viên công ty giải thích rõ ràng, cặn kẽ.

Trong trường hợp không giải thích được, hoặc giải thích nước đôi, thì tốt nhất không nên ký vào hợp đồng và tìm người tư vấn hộ.

3.Không có quy trình đào tạo chuẩn

Đối với những công ty có uy tín, sau khi được trúng tuyển, người lao động phải được đào tạo bài bản học tiếng, học nghề, rèn luyện kỹ năng, học văn hóa sống, nắm bắt được cơ bản về pháp luật của nước mà người lao động sắp được đưa đến để làm việc.

Cách phòng tránh doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo

Còn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo thường đào tạo rất sơ sài, qua loa, chiếu lệ.

Cũng không ít doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo bỏ rơi người lao động làm việc ở nước ngoài khi họ gặp sự cố. Nhiều người bị trục xuất về nước khi chưa làm đươc gì, kết quả họ buộc phải bán nhà cửa, tài sản để trả nợ.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo sẵn sàng nhận cả những người không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động.

Chính vì thế, để tránh trường hợp mất tiền oan, tốn thời gian, mất công sức bản thân, người lao động nên tìm hiểu ở các công ty xuất khẩu lao động có uy tín, tìm hiểu trên website của bộ thương binh và xã hội.

Xem thêm về những lưu ý khác để dánh bị lừa đảo khi đi XKLD Nhật Bản tại https://nhanlucnhatban.com/lua-dao-xuat-khau-lao-dong/ nhé.

Công ty XKLD nào có uy tín hiện nay

Để kiểm tra một công ty nào đó có uy tín hay không, người lao động hãy truy cập trang web: dolab.gov.vn để kiểm tra thông tin và giấy phép hoạt động của công ty đó.

1. Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh

Là một trong những công ty lâu đời và phát triển khá mạnh trong thời điểm hiện tại.

Cách phòng tránh doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo

  • Tên giao dịch: MAILINH
  • Điện thoại: +84 8 38298888
  • Địa chỉ: 64 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh Chi nhánh tại Hà Nội: Số 193 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tình trạng: Doanh nghiệp đang hoạt động

2.Công ty Cổ phần nhân lực và dịch vụ Á Châu

Công ty này bộ lao động và thương binh xã hội cấp phép hoạt động vào năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 2 phòng lớn tại Hà Nội và TP, Hồ Chí Minh cùng nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành phố khác.

  • Tên giao dịch: AMASCO.,JSC
  • Trang web: https://nhanlucnhatban.com/ và http://amasco.com.vn/
  • Địa chỉ 1: Số 3 Lk 26 khu đô thị văn phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 294 Phạm Văn Bạch, P15, Q Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Tình trạng: Doanh nghiệp đang hoạt động

Tổng kết

Khi chuẩn bị ký hợp đồng giữa người lao động với các doanh nghiệp, người lao động phải đọc kỹ, hiểu rõ nội dung các điều khoản trong hợp đồng, hỏi luôn những điều mình thấy thắc mắc để được giải đáp cặn kẽ, phải yêu cầu bổ sung những điều khoản nào chưa cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng.

Nếu người lao động cảm thấy không yên tâm, không nắm bắt rõ ràng các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng xuất khẩu lao động hoặc nghi ngờ đây là doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo thì tốt nhất không nên ký vào hợp đồng lao động.

Bài viết khác: Nghĩa vụ khai báo thông tin website của doanh nghiệp với Nhà Nước

Bài viết có thể bạn quan tâm: Có nên đổi giấy phép lái xe sang dạng PET không?

5/5 - (4 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.