Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Đa phần chúng ta không nắm rõ các dấu hiệu ung thư dạ dày dẫn đến tình trạng chậm trễ trong việc chữa trị bệnh ngay từ sớm. Để tránh bệnh ung thư dạ dày chuyển biến thành ác tính bạn cần nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo bệnh ngay sau đây.

1. Chán ăn

Việc chán ăn có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trên thực tế nó cũng là một dấu hiệu ung thư dạ dày điển hình xuất hiện ở nhiều đối tượng mắc bệnh.

Khi mắc bệnh, bạn thường có cảm giác đói nhưng khi nhìn thấy thức ăn lại chẳng mấy mặn mà hoặc thậm chí ăn được vài miếng thức ăn đã cảm thấy bụng no.

Ban đầu triệu chứng thèm ăn chỉ xuất hiện thưa thớt nhưng càng về sau nó càng diễn ra liên tục khiến cơ thể bị suy nhược.

2. Nôn và đại tiện ra máu

Khi các tế bào ung thư dạ dày phát triển trong phân của bạn sẽ xuất hiện những vệt máu có màu nâu sẫm hoặc màu đen do men tiêu hóa không phát huy hết tác dụng của mình.

Bên cạnh đó, một dấu hiệu ung thư dạ dày nữa bạn cần chú tâm là tình trạng nôn mửa thường xuyên diễn ra, khi bụng đói là nôn khan nhưng khi ăn no sẽ nôn kèm máu vô cùng nguy hiểm.

Chỉ cần thấy những dấu hiệu này manh nha xuất hiện cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán đúng nguyên nhân nhé.

3. Thường xuyên bị ợ hơi

Khi bị ợ hơi hãy nghĩ ngay đến trường hợp hệ tiêu hóa của bạn đang gặp trục trặc.

Ợ hơi cũng được xem là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau tuy nhiên  một nghiên cứu từ các chuyên gia đã khẳng định rằng có đến 68% số người mắc bênh ung thư dạ dày đều trải qua dấu hiệu này nên không được chủ quan nhé.

4. Các cơn đau bất thường xuất hiện

Bệnh ung thư dạ dày còn mang đến cho bạn những cơn đau triền miên mà trước đó tình trạng này không hề xảy ra.

Người bệnh sẽ phải thường xuyên đối mặt với những cơn đau bụng không rõ nguyên nhân, đau bất kỳ thời điểm nào.

5. Cân nặng sút giảm bất thường

Như đã đề cập ở trên những người bị ung thư dạ dày thường chán ăn, ăn không thấy ngon và bụng luôn trong tình trạng đói dẫn đến cân nặng sụt giảm do bị thiếu chất.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh của những tế bào ung thư khiến người bệnh dù không ăn kiêng nhưng cân nặng vẫn sụt giảm đáng kể.

Quá trình sút cân của những người bệnh ung thư dạ dày thường diễn ra từ từ, từng chút một chứ không hề giảm một cách đột ngột. Nếu thấy cân nặng của mình sụt giảm qua từng tháng thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân nhé.

Mong rằng những dấu hiệu ung thư dạ dày trên đây đã giúp ích cho bạn trong quá trình nhận biết bệnh ngay từ sớm để có phương án điều trị ngay tức thì. Không nên thờ ơ hay chủ quan trước bất kỳ dấu hiệu nào nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.