Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Lao phổi là căn bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm vì thế nắm được các triệu chứng lao phổi ngay từ sớm sẽ giúp ích cho công tác điều trị cũng như ngăn chặn lây lan sang nhiều người khác. Dưới đây chính là những dấu hiệu điển hình của bệnh lao phổi bạn cần phải biết.

1. Các cơn ho xuất hiện liên tục

Ho là triệu chứng sớm và điển hình nhất của bệnh lao phổi. Những cơn ho này thường kéo dài 2 – 3 tuần thậm chí đến 1 tháng không chấm dứt.

Nhiều người dùng đến thuốc kháng sinh để trị dứt điểm những cơn ho này những cũng không hề mang lại hiệu quả.

2. Ho ra máu

Sau một thời gian ho kéo dài không ngớt người bệnh lao phổi sẽ phải đối mặt với tình trạng ho ra máu.

Đây là triệu chứng điển hình của bệnh lao phổi cảnh báo người bệnh phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay chứ không được phép chậm trễ.

3. Cân nặng đột ngột suy giảm

Đây là trệu chứng lao phổi dễ bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Trong thời gian này người bệnh sẽ thấy cân nặng giảm sút một cách đột ngột mà chẳng có lý do nào, kể cả bù đắp đầy đủ dưỡng chất tình hình cũng không mấy cải thiện.

4. Bị sốt vào buổi chiều

Những cơn sốt thường xuất hiện kèm theo triệu chứng ho. Tuy nhiên tình trạng sốt do bệnh lao phổi gây ra không hề nghiêm trọng, sốt cao li bì như bình thường mà chỉ là những cơn sốt nhẹ kéo dài qua nhiều ngày.

Tình trạng sốt này thường xuất hiện vào buồi chiều khiến cơ thể người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu.

5. Các triệu chứng khác

Bên cạnh những triệu chứng lao phổi điển hình kể trên thì khi bị căn bệnh này bạn cũng có thể thường xuyên thấy sự xuất hiện của các dấu hiệu khác như:

Khạc đờm

Tình trạng này xảy ra do phế quản bị kích thích hoặc tổn thương làm tăng tiết xuất hiện. Người bệnh thường xuyên thấy đờm ứ đọng ở cổ vô cùng khó chịu nên phải thường xuyên khạc nhổ để giải quyết vấn đề.

Mệt mỏi

Cơ thể người bị lao phổi thường xuyên đuối sức, cảm giác như không còn năng lượng để làm bất cứ việc gì. Trạng thái uể oải, khó chịu khiến họ chỉ muốn nằm liên tục cả ngày dài.

Ra mồ hôi trộm

Khi bị lao phổi, thần kinh thực vật sẽ bị rối loạn làm tuyến mồ hôi tăng tiết đặc biệt ở trẻ nhỏ thường có hiện tượng ra mồ hôi trộm vào ban đêm vô cùng khó chịu.

Đau tức ngực

Trên thực tế đau tức ngực là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác nhau nhưng một trong số đó cũng có lao phổi nên bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Lúc này người bệnh thường thấy tình trạng ngực đau nhói thậm chí là khó khăn khi thở. Trường hợp này hãy nghĩ ngay tới bệnh lao phổi để có biện pháp chữa trị thật kịp thời nhé.

Mong rằng những triệu chứng lao phổi trên đây đã giúp ích cho bạn trong quá trình nhận biết căn bệnh nguy hiểm này. Nếu thấy bất kì dấu hiệu nào hãy lập tức đến gặp bác sĩ để có câu trả lời chuẩn xác nhất về bệnh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.