Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nếu biết cách chọn lựa, không gian gia đình bạn sẽ trở nên tươi mới, tăng tính thẩm mỹ hơn rất nhiều nhờ cây mai Tết. Ngược lại, nếu không may chọn nhầm, mai vàng không những không phát huy được vẻ đẹp mà còn mang đến những điều kém may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số đặc điểm của cây mai được chuyên gia khuyến cáo rằng không nên chọn lựa. Hãy tham khảo để có thể tránh xa nhé!

Đừng quên sau khi biết các đặc điểm của cây mai Tết không nên mua, ghé thăm địa chỉ bán mai Tết uy tín, đẹp, rẻ bạn có thể tin tưởng tại: Mai vàng chưng Tết đẹp

cây mai tết

Cây mai Tết nở quá sớm hoặc quá muộn

Mai vàng được coi là biểu tượng của mùa xuân, là vẻ đẹp của những ngày đầu năm mới. Thế nên, một cây mai thực sự được đánh giá cao phải là loại cây phát huy được hết những vẻ đẹp đó vào thời điểm cần thiết – những ngày Tết.

Trên thực tế, không phải cây mai nào cũng có thể đơm bông vào đúng dịp Tết. Ngay cả những người trồng mai lâu năm đôi khi cũng không thể kiểm soát được tốc độ phát triển của cây một cách đúng đắn. Việc của người mua cây là phải biết tính toán và chọn lựa cho mình một cây mai vàng thích hợp, có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

Như vậy có thể thấy, mai nở quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt. Tất nhiên, quá trình nở hoa còn chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nếu nắm được bí quyết chọn mai nở đúng Tết hoặc tham khảo thêm cách thức thúc hoặc hãm mai vàng thì vấn đề trên sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Cây mai Tết thiếu sức sống

Theo quan niệm phong thủy, mai vàng là biểu tượng của may mắn, bình an và hạnh phúc. Ngoài ra, mỗi thế cây còn mang theo ý nghĩ tích cực riêng của nó. Tùy vào sở thích, mong muốn của mỗi người mà họ có thể chọn cho mình một cây mai vàng có hình dáng phù hợp.

Song, bất kể mai vàng đẹp bao nhiêu, đắt giá bao nhiêu nhưng thiếu sức sống đều trở nên vô nghĩa về mặt phong thủy. Thậm chí, gia chủ đôi khi còn phải gánh những rủi ro không đáng có do đặt cây mai vàng héo úa trong nhà những ngày đầu năm.

cây mai vàng tết

Để tránh rơi vào trường hợp trên, người mua cây nên chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu có thể, hãy nhờ chuyên gia cây cảnh chọn lựa giúp cây mai vàng đẹp mắt và khỏe khoắn. Bên cạnh đó, mai vàng còn cần được chăm sóc đúng cách để duy trì được vẻ đẹp trong thời gian dài.

Cây mai Tết không phù hợp với không gian nhà ở

Giống như đào cảnh, mai vàng có nhiều kích cỡ khác nhau có thể đặt trên bàn với hình dạng của một cành mai nhỏ nhắn.

Nhiều người nhận xét rằng, mai vàng đẹp hay không còn được quyết định bởi cách mà người chơi đặt nó ở vị trí nào, trang trí mai Tết ra sao. Điều này là đúng. Ví dụ, một cành mai tuy nhỏ nhắn nhưng nếu nó được bày tại không gian phù hợp như trên bàn tiếp khách, cành mai có thể sẽ khiến cả phòng khách trở nên sống động hơn rất nhiều. Ngược lại, chậu mai lớn, khoe sắc rực rỡ nhưng nếu đặt ở nơi không phù hợp sẽ khiến không gian trở nên khập khiễng.

Thông thường, những người yêu cây cảnh sẽ xét nhiều yếu tố trước khi chọn cây. Điển hình có thể kể đến là yếu tố vị trí đặt cây, màu sơn trong nhà, diện tích không gian đặt cây… Khi cây cảnh có thể hài hòa giữa các yếu tố trên thì chúng sẽ phát huy tối đa được vẻ đẹp vốn có của mình.

Ngoài các đặc điểm kể trên về cây mai Tết cần “tránh xa”, người mua cây cũng cần lưu ý rằng không nên mua cây cảnh quá sớm hoặc quá muộn. Bởi lẽ, quá sớm sẽ rất dễ mua với giá cao và khó đoán được tốc độ sinh trưởng của cây dựa vào thời tiết. Còn khi quá muộn, số lượng mai Tết không còn nhiều dẫn đến việc người mua khó khăn hơn khi chọn cây phù hợp nhất.

Những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho không ít người chọn được cây mai Tết ưng ý. Còn bạn thì sao? Nếu là một “tín đồ” của mai vàng thì đừng quên lưu lại kiến thức mà caycanhchoitet.com đã chia sẻ trong bài viết này và đem ra sử dụng vào những dịp cận Tết – thời điểm mà người người, nhà nhà đi mua cây cảnh nhé!

Xem thêm:

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.