Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Không ít phụ nữ lấy phải chồng vũ phu và phải chịu nạn bạo hành gia đình. Tuy nhiên trong thời buổi hiện đại này, phụ nữ không thể cam chịu mãi mà cần phải có cách trị chồng vũ phu.

Nếu bạn đang sống chung với người chồng vũ phu và thường xuyên bị tổn thương từ những lời nói, hành động đánh đập từ người chồng thì bạn tuyệt đối không nên mãn nhẫn nhịn, cam chịu. Thay vào đó hãy tham khảo những cách đối phó với chồng vũ phu dưới đây:

Hình ảnh minh họa

Cách đối phó với chồng vũ phu

1. Không cam chịu mù quáng

Phụ nữ Việt xưa nay bản tính là hy sinh, nhẫn nhịn và chịu đựng để cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái có đủ cả cha cả mẹ.

Biết rõ chồng mình là người vũ phu, sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ căng tay” nhất là những lúc anh ta say sỉn, nóng giận, bực mình vì một chuyện gì đó thì đức tính vũ phu càng gia tăng nhưng họ vẫn nhẫn nhịn. Tuy nhiên, đó là sự cam chịu mù quáng, cam chịu bất hạnh.

Nếu cứ mãi không thoát ra được, anh ta sẽ dùng ban là “tấm bia” cho anh ta trút giận, bạn sẽ vĩnh viễn là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Vì vậy, hãy lên tiếng để bảo vệ bản thân mình trước, sau đó là bảo vệ con cái trước người chồng vũ phu. Bạn cần tỏ thái độ phản đối, không đồng tình khi anh ta có những hàng động đánh đập, hay xúc phạm bạn. Hãy để cho chồng biết rằng bạn là người không dễ cam chịu, sẵn sàng phản sáng bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên…..

2. Chỉ nói chuyện khi chồng đã bình tĩnh

Trong cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lần cãi vã, trục trặc chuyện vợ chồng. Nếu thấy chồng mình đang nóng giận, bạn nên rút lui. Bởi nếu cả hai đều to tiếng, không ai chịu nhường ai thì chỉ khiến câu chuyện lên đến đỉnh điểm.

Đặc điểm chung của người chồng vũ phu là dễ nóng tính và không kiểm soát được bản thân. Vì vậy những lúc anh ấy đang nổi giận hoặc trong người còn hơi men, bạn đừng đôi co, tranh cãi to tiếng. Thay vào đó hãy nhanh chóng kết thúc cuộc tranh luận, trước khi khi nó trở nên mất kiểm soát và cả hai to tiếng với nhau.

Nếu bạn vẫn tiếp tục tranh cãi thì xô sát lớn hơn có thể xảy ra, và tất nhiên với sức mạnh của người đàn ông thì bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

Hình ảnh minh họa

>>> Cách làm trắng răng với lá nha đam đơn giản tại nhà

3. Nhờ gia đình, người thân giúp đỡ

Khi đã bày tỏ thái độ với những hành động vũ phu của chồng, nhưng dường như tiếng nói của bạn không có trọng lượng, lúc này, bạn nên nhờ đến gia đình là bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ, anh chị em chồng giúp đỡ.

Đừng bị lối tư duy e ngại khi “vạch áo cho người xem lưng” chuyện gia đình mà cứ mãi chịu đựng một mình mà hãy nhờ bố mẹ hai bên khuyên can giúp.

Dù chồng bạn có hung hăng tới đâu thì khi đứng trước những người vai vế hơn, anh ta vẫn sẽ phải nhượng bộ một phần, nhất là khi những người đó lại chính là bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ. Những lúc này, người thân chính xác là lá chắn bảo vệ bạn tránh được nạn bạo lực tạm thời ngay tại thời điểm đó hay lâu dài cũng vậy.

Chồng vũ phu có nên ly hôn?

Bạn biết đấy, dù bạn và chồng đã cùng thảo luận để hạn chế, sử dụng các cách đối phó với chồng vũ phu… nhưng mỗi lần anh ấy say sỉn, lên cơn giận dữ không kiểm soát được bản thân thì bạn lại phải hứng chịu những trận đòn roi.

Biết là so sánh khập khiễng, biết là khi theo dõi phát hiện chồng ngoại tình là đau khổ, nhưng nỗi đau sống với người chồng vũ phu còn đau đớn cả về thể xác và tinh thần tột cùng.

Hình ảnh minh họa

Nếu, bạn vẫn nhẫn nhịn, rồi bạn đã phải chịu đựng cảnh bạo hành từ người chồng vũ phu trong suốt 1 năm đến mức từng bị thương tích lớn về thể xác như phải nằm viện 1 tuần, chưa kể những nỗi đau về tinh thần có chữa trị cũng không thể lành.

Thì chẳng còn lý do gì khiến bạn tiếp tục cuộc hôn nhân này, nhất là khi cả hai vợ chồng chưa có con thì việc ly hôn được xem là một sự giải thoát hoàn hảo dành cho bạn.

Nhưng cũng không vì có con mà bạn cứ mãi nhẫn nhịn. Bạn hãy nhớ rằng, đến bạn còn bị đánh dập, liệu con bạn trong tương lai có thể tránh khỏi nạn bạo hành từ người chồng vu phu khi anh ta mất kiểm soát?

Bạn đừng bao giờ sợ thiên hạ dị nghị mà cứ cố gắng duy trì cuộc sống hôn nhân bằng cách chịu những đòn roi. Thiên hạ không giúp bạn hạnh phúc, mà hạnh phúc là phải do chính bạn làm chủ. Nếu chẳng may phải sống cùng người chồng vũ phu, bạn hãy thật bình tĩnh biết cách đối phó phù hợp, đưa ra quyết định đúng đắn.

Chúc bạn luôn mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn hiện tại, và tìm thấy được hạnh phúc cho mình!

Xem thêm các bài viết tại https://blogphapluat.net/

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.