Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Gần đây, người dân đang băn khoăn vấn đề chuyển đổi giấy phép lái xe chất liệu PET (Polyethylene terephthalate) thay vì chất liệu giấy theo Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, ngày 20/8/2014, Việt Nam là thành viên Công ước Vienna 1968 về giao thông đường bộ. Đây là bước chuyển đổi quan trọng trong quá trình hội nhập về giao thông đường bộ của Việt Nam.

Theo quy định của Công ước Vienna, các bên tham gia phải tiến hành các biện pháp thích hợp đảm bảo rằng những quy tắc đường bộ hiện hành trong lãnh thổ của nước mình phù hợp về bản chất với các điều khoản trong Công ước Vienna.

Để tuân thủ các quy định của Công ước Vienna cũng như đáp ứng yêu cầu quản lý, Bộ Giao thông Vận tải đã quy định lộ trình chuyển đổi GPLX sang GPLX bằng vật liệu PET. Đây là lần đầu tiên thẻ nhựa PET, loại nhựa cao với độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu được sự mài mòn cao được áp dụng cho giải pháp nhận diện bảo mật cấp quốc gia trong quá trình quản lý cấp, đổi Giấy phép lái xe.

GPLX cơ giới đường bộ có chất liệu bằng giấy đã được các cơ quan có thẩm quyền phát hành và cấp cho người dân sử dụng từ nhiều năm nay.

Quá trình sử GPLX bằng giấy đã bộc lộ nhiều bất cập như: lạc hậu, mức độ bảo mật không cao, dễ bị làm giả; dễ bị tẩy xóa, sửa đổi, dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng; kích thước không phù hợp; không thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý khi người lái xe vi phạm…

GPLX bằng giấy đã bộc lộ nhiều bất cập, không phù hợp; không thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý khi người lái xe vi phạm…

Vì thế, Bộ Giao thông Vận tải khuyến khích người tham gia giao thông chuyển đổi GPLX sang dạng PET với nhiều lợi ích cho chính người điều khiển phương tiện cũng như nhà quản lý.

Trước hết, điều dễ nhận thấy là GPLX bằng vật liệu PET có độ bền cao hơn, không thấm nước, kích thước nhỏ gọn hơn trước và phù hợp tiêu chuẩn quốc tế; tính an toàn, tính bảo mật cao được thực hiện trên 3 cấp độ: phát hiện thật, giả bằng mắt thường, máy móc và các nghiệp vụ do lực lượng chuyên môn thực hiện.

Ngoài ra, trên GPLX mới bằng vật liệu PET, thông tin được in bằng tiếng Việt và tiếng Anh tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam có nhu cầu lái xe, cấp giấy phép lái xe quốc tế khi cư trú, công tác, học tập và du lịch tại những nước tham gia Công ước Vienna. Đây cũng là một trong các yếu tố để các quốc gia tham gia Công ước Vienna công nhận giá trị hiệu lực của giấy phép quốc gia và giấy phép quốc tế do Việt Nam cấp…

GPLX vật liệu PET đồng bộ về vật liệu, kích thước, chất lượng và bảo mật như các nước trong khu vực và trên thế giới, hiện đang được 85 nước thành viên Công ước Vienna công nhận và cho phép sử dụng cùng với GPLX quốc tế.

Đáng chú ý, khi chuyển đổi đổi sang GPLX mới bằng vật liệu PET, các thông tin về người lái xe trong suốt quá trình từ đào tạo, sát hạch, các vi phạm khi hành nghề hoặc khi tham gia giao thông… đều được tích hợp trên cơ sở dữ liệu quản lý GPLX quốc gia, tạo thành một hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ đảm bảo việc truy cập, tra cứu nhanh chóng, tiện lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu. 

Việc chuyển đổi GPLX giấy sang thẻ nhựa PET còn giúp tăng cường và hiện đại hóa công tác quản lý, hạn chế tối đa việc làm giả GPLX, giảm bớt thủ tục, thời gian xác minh, cấp, đổi GPLX.

Trung tâm đào tạo lái xe PC chúng tôi là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo bằng lái xe hạng B2, hạng C và đổi bằng lái xe quốc tế về Việt nam, đổi bằng lái xe Việt nam sang quốc tế uy tín tại Hà Nội.

Mọi thắc mắc liên hệ với trung trâm qua Hotline 093.88.12369 hoặc 0978.85.85.65 để được giải đáp

Địa chỉ: Số 204 đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.