Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trong vài năm trở lại đây, các trò chơi chiến thuật mang tính thực tế đang được du nhập mạnh vào Việt Nam, trong đó có bắn súng sơn. Bắn súng sơn là một trò chơi mang tính chiến thuật, tổ chức, kỷ luật chặt chẽ nên đã tạo được thu hút mạnh mẽ cho giới trẻ.

Tuy vậy, việc sử dụng súng sơn cũng mang lại nhiều nguy hiểm do khả năng gây sát thương lớn nên được nhà nước đưa vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để được kinh doanh súng sơn đòi hỏi cá nhân, tổ chức phải đạt được đủ các điều kiện theo quy định pháp luật.

Điều kiện về an ninh trật tự khi kinh doanh súng sơn:

– Đã được đăng ký, cấp phép hay thành lập theo đúng quy định.

– Người chịu trách nhiệm về anh ninh, trật tự thuộc cơ sở sản xuất kinh doanh không được thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Đối với người Việt Nam:

+ Đã bị khởi tố hình sự tại một vụ án mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài đang tiến hành hoạt động điều tra, truy tố, xét xử.

+ Đã có tiền án về các tội như xâm phạm an ninh quốc gia, các tội khácc do lỗi cố ý bị phạt tù từ 03 năm tù trở lên mà chưa được xóa án tích; đang trong thời gian tạm hoãn thi hành án phạt tù, đang chấp hành hình phạt là cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm các chức vụ, cấm đảm nhiệm  kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về anh ninh, trật tự của Toàn án.

+ Đang áp dụng biện pháp giáo dục tại chỗ cư trú là xã, phường,  thị trấn; có quyết định xử lý hành chánh trong thời  gian đang chời thi hành quyết didhj;  đang bị nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành các quýt định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc cơ sở giáo dục bắt buộc.

b) Đối với người nước ngoài:

+ Chưa được các cơ quan tại Việt Nam cấp phép lưu trú

+ Đủ điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật 

+ Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự:

Xác định  khu vực, địa bàn, mục tiêu cụ thể nơi cần tăng cường an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Biện pháp thực hiện các phương án.

Phương tiện thực hiện phương án.

Lực lượng thường xuyên túc trực phục vụ phương án.

Biện pháp tổ chức, chỉ đạo thực hiện phương án.

Biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tại địa phương nơi cơ sở đặt trụ sở\

Tình huống giả định khi có sự việc liên quan đến  an ninh trật tự xảy ra, công tác huy độg lực lượng, phương tiện, thiết bị, biện pháp xử lý

Trân trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm :

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.