Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hiện tại, Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng hoạt động nhiều nhất trên thế giới. Tính đến năm 2021, có khoảng 2,85 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động. Quảng cáo trên Facebook được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn ngày nay.

Trên thực tế, có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu của mọi doanh nghiệp trên Facebook. Nền tảng này cung cấp một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả để tiếp cận người dùng bằng các thông điệp quảng cáo của bạn. Các quảng cáo có thể được cá nhân hóa cao và nhờ vào thông tin Facebook thu thập về người dùng của mình, bạn thậm chí có thể tạo các chiến dịch hướng đến đối tượng mục tiêu rất chính xác. 

Quảng cáo Facebook là gì?

Nhờ các công cụ quảng cáo của Facebook, bạn có thể dễ dàng thiết lập một quảng cáo Facebook hấp dẫn! Tất cả những gì cần là một thông điệp có hình ảnh hoặc video bắt mắt thu hút sự chú ý của người xem. Nếu bạn đã sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác như quảng cáo Google, bạn sẽ thấy không có nhiều khác biệt lớn giữa các dạng quảng cáo.

Để thực hiện quảng cáo Facebook, bạn cần có ngân sách đầu tư vào quảng cáo và thông điệp chia sẻ với khán giả của mình. Mặc dù bạn có thể tạo quảng cáo được tài trợ tập trung vào tất cả người dùng Facebook, nhưng tốt hơn hết bạn nên xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình để phân đoạn chiến dịch và thu được kết quả tốt nhất. 

facebook ads là gì

Tại sao Doanh nghiệp của Bạn nên Sử dụng Quảng cáo Facebook?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thực hiện quảng cáo Facebook. Trên thực tế, quảng cáo Facebook có rất nhiều ưu điểm mà bạn cần lưu ý như:

 • Phân khúc đối tượng. Nhờ dữ liệu mà Facebook thu thập về người dùng của mình, việc phân khúc đối tượng của bạn trở nên dễ dàng và đảm bảo rằng thông điệp của bạn đến được với những người có khả năng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn sẽ tìm thấy họ trên Facebook. Từ đó, bạn có thể tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu riêng đến họ.
 • Trở nên viral. Mặc dù bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột cho mỗi quảng cáo, người dùng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu họ chia sẻ quảng cáo của bạn với bạn bè của họ. Phạm vi tiếp cận của quảng cáo Facebook không chỉ giới hạn ở những người tình cờ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nếu bạn tạo một quảng cáo hấp dẫn, hài hước, thú vị, v.v., quảng cáo đó có thể có tác động lớn khi mọi người chia sẻ nó trên Facebook của họ và có thể khiến quảng cáo lan truyền.
 • Quảng cáo tương tác. Ngoài việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn có thể khởi chạy các chiến dịch quảng cáo tương tác cho phép bạn thu được dữ liệu quan trọng về đối tượng của mình. Một ví dụ điển hình có thể là một cuộc thi cho một chiến dịch khách hàng tiềm năng sắp tới.
 • Giá bán. Quảng cáo Facebook rất tiết kiệm. Bạn chỉ trả cho mỗi nhấp chuột và / hoặc chuyển đổi kiếm được.
 • Đo lường. Khá nhiều người đầu tư vào quảng cáo muốn biết cách tiêu tiền của họ một cách tốt nhất và làm thế nào để đo lường hiệu quả đầu tư của họ. Với quảng cáo Facebook, dữ liệu này có thể truy cập dễ dàng nhờ bảng thống kê tích hợp được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

Có những loại quảng cáo nào trên Facebook?

Trên Facebook, bạn có thể quảng cáo về bất cứ thứ gì, từ trang bên ngoài, ứng dụng, sự kiện, sản phẩm. Tuy nhiên, trước khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu chính của quảng cáo. Bằng cách này, bạn có thể quyết định cách bạn sẽ thanh toán và loại chiến dịch bạn nên chạy.

Bất kể mục tiêu cụ thể của bạn là gì, bạn nên sử dụng một số loại quảng cáo Facebook. Mặc dù chúng ta sẽ thảo luận về các loại chiến dịch khác nhau tồn tại trong Facebook trong phần sau, bạn nên xác định xem bạn muốn trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) hay bạn sẽ trả cho mỗi lần hiển thị (CPI).

PPC là lý tưởng nếu bạn định tạo lưu lượng truy cập vào Facebook hoặc hướng tới một trang web bên ngoài và đang tìm kiếm lượt truy cập hoặc chuyển đổi. Tuy nhiên, CPI sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ muốn tăng khả năng hiển thị thương hiệu tổng thể.

quảng cáo trên facebook

Các loại chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Bây giờ bạn đã biết Quảng cáo Facebook là gì và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho thương hiệu của bạn, vẫn còn một điều quan trọng nữa cần thảo luận trước khi bạn khởi động chiến dịch quảng cáo Facebook: đó là các loại quảng cáo tồn tại trên Facebook. Mặc dù có vẻ khá đơn giản, nhưng thực tế có tới 14 loại quảng cáo trả phí khác nhau có sẵn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Quảng cáo bài viết của bạn. Quảng cáo này nhằm mục đích quảng bá trang web hoặc trang Facebook của bạn.
 • Quảng cáo trang của bạn. Quảng cáo này được đặt để quảng bá trang web của bạn.
 • Tiếp cận những người ở gần doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo này nhắm mục tiêu đến những người dùng ở gần doanh nghiệp của bạn về mặt địa lý. Chỉ cần một địa chỉ là đủ để định cấu hình quảng cáo và sau đó bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều lượt truy cập hơn.
 • Tăng khả năng nhận diện và nhận biết thương hiệu. Trong trường hợp này, quảng cáo hoạt động như một ‘quảng cáo của công ty’ nhằm mục đích tiếp cận những người có nhiều khả năng chú ý đến công ty của bạn nhất.
 • Thu hút mọi người đến trang web của bạn. Điều này mang lại cho nhà quảng cáo cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ.
 • Tăng lượt tải xuống ứng dụng. Như tên của nó, quảng cáo này mời người dùng tải xuống một ứng dụng cụ thể.
 • Tăng số lượng người tham dự sự kiện của bạn. Quảng cáo này quảng bá một sự kiện cụ thể với mục tiêu cuối cùng là tăng số lượng người tham dự và vé bán ra.
 • Tăng lượt xem video. Mục tiêu của loại quảng cáo này là tăng số lượt xem mà video nhận được. Nó có thể là một quảng cáo video.
 • Tạo khách hàng tiềm năng. Loại quảng cáo Facebook  này hướng đến việc thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tăng số lượng chuyển đổi trên trang web của bạn. Loại quảng cáo của anh ấy nhằm tăng chuyển đổi của một hành động tiếp thị cụ thể.
 • Tăng tương tác với ứng dụng. Nếu bạn muốn nhiều người dùng sử dụng hoặc tương tác với ứng dụng của mình, đây là quảng cáo Facebook dành cho bạn.
 • Thu hút mọi người sử dụng một ưu đãi đặc biệt. Loại quảng cáo Facebook này nhằm mục đích quảng cáo một ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho người dùng Facebook.
 • Quảng cáo danh mục sản phẩm. Nếu bạn có một danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn mọi người biết đến, thì quảng cáo này là lựa chọn tốt nhất cho bạn!
 • Thu hút mọi người đến thăm doanh nghiệp của bạn trực tiếp. Quảng cáo Facebook này hướng đến những người ở gần vị trí doanh nghiệp của bạn về mặt địa lý. Mục tiêu của nó là tăng số lượt truy cập trực tiếp.

Với tất cả thông tin của chúng tôi về quảng cáo Facebook và cách chúng hoạt động, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo Facebook của riêng mình! Đảm bảo tận dụng tất cả các khả năng mà Facebook cung cấp.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

>>> Xem thêm: Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook và kinh nghiệm chạy quảng cáo

Rate this post
Share:

administrator