Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hóa đơn điện tử là giải pháp thiết thực trong thời đại công nghệ, mang lại nhiều tiện ích và ưu điểm cho cả doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc về hóa đơn điện tử như: hóa đơn tự in có cần đóng dấu không, hóa đơn điện tử có phải ký người mua hàng không,… Song chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là nhu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch. 

1. Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Người dùng không còn mất 7 ngày chờ đợi cơ quan Thuế cấp phép khi đăng ký mẫu hóa đơn điện tử nữa, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ được tự thiết kế mẫu và phát hành. Các thủ tục đều được thực hiện qua kết nối mạng và trên website. Sau đó cơ quan Thuế sẽ xử lý và gửi kết quả cho doanh nghiệp ngay trong ngày thông qua email đã gửi. Như vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử giúp phát hành hóa đơn nhanh hơn 7 lần so với hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử

Về chi phí: Để in một quyển hóa đơn giấy thì trung bình phải trả từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng, vị chi khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng cho một lần in. Chưa kể các doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì số lượng cần in càng tăng lên, dẫn đến chi phí in ấn tăng lên tới cả chục triệu đồng cho mỗi lần in hóa đơn. Chưa kể, để vận chuyển hóa đơn gửi tới khách hàng, doanh nghiệp cần phải trả thêm phí chuyển phát nhanh. Như vậy, số lượng hóa đơn càng lớn thì chi phí này cũng lớn theo.

Một lợi ích về chi phí khác cần phải kể đến của hóa đơn điện tử là không cần thiết phải in hóa đơn. Hóa đơn điện tử xác thực đã giúp giảm chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn của doanh nghiệp về 0.

https://blogphapluat.net/bao-gia-hoa-don-dien-tu-cyberbill-luu-tru-mien-phi-hd/

2. Tăng tính chính xác, độ an toàn và khả năng bảo mật

Tính chính xác: Khi lập hóa đơn giấy, kế toán phải làm tất cả nghiệp vụ bằng tay với giấy than. Bởi vậy, hóa đơn có thể bị sai sót là chuyện khó tránh khỏi. Nhưng để lập hóa đơn điện tử, kế toán chỉ cần sử dụng phần mềm có kết nối với cơ quan Thuế. Trước khi được xác thực và cho phép bởi tổng cục Thuế, kế toán có thể kiểm tra kỹ càng lại thông tin hóa đơn, thực hiện sửa hóa đơn trên phần mềm nếu có nhầm lẫn. Chính bởi vậy, hóa đơn điện tử giúp tăng độ tỉ mỉ, chính xác của thông tin hóa đơn cho doanh nghiệp.

Tính an toàn và bảo mật: Tình trạng hóa đơn giấy giả, hóa đơn giấy hết hạn sử dụng vẫn còn tồn tại trên thị trường. Cơ quan Thuế đã có những biện pháp phạt hành chính đối với doanh nghiệp sử dụng hóa đơn trái phép từ 20 triệu đến 50 triệu đồng. Và thậm chí có thể truy tố hình sự nếu như hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên với trường hợp hóa đơn điện tử được cơ quan Thuế cấp mã xác thực, tức là hóa đơn đã có giá trị pháp lý thì, khách hàng muốn kiểm tra hóa đơn chỉ cần nhập mã hóa đơn vào website của Tổng cục thuế để tra cứu thông tin (gdt gov vn). Đây chính là ngăn chặn việc làm giả hay sử dụng hóa đơn quá hạn sử dụng.

Trên đây là những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Đây là một cơ sở vững chắc để khẳng định: Hóa đơn điện tử sẽ trở thành một xu thế tất yếu trong các giao dịch kinh tế điện tử hiện tại và trong tương lai không xa.

https://blogphapluat.net/

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.