Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Khi làm website, vấn đề về tốc độ tải trang là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại website của bạn. Nhưng làm thế nào để cải thiện tốc độ trang web? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nhé.

Tốc độ trang web là gì?

Ngoài các yếu tố khác (như chất lượng), thời gian tải trang web cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của trang web đó. Đó là lý do tại sao các chiến lược SEO nên luôn được xây dựng dựa trên nội dung chắc chắn nhưng nhẹ – nghĩa là bạn nên tạo các trang mà không sử dụng nhiều tập lệnh hoặc tệp hình ảnh lớn. Nếu bạn có thể quản lý điều đó, các trang web của bạn sẽ có khả năng đạt được thứ hạng cao trên Google.

dịch vụ thiết kế website

Tốc độ trang web chỉ đơn giản là khoảng thời gian cần thiết để trang web của bạn tải hoàn toàn và hiển thị trong trình duyệt web của người xem. Theo quy tắc, bạn muốn đạt được tốc độ trang từ hai giây trở xuống. Theo nghiên cứu của Google được Marketing Dive thảo luận vào năm 2016, 53% người dùng từ bỏ các trang web di động nếu chúng mất hơn ba giây để tải. Và theo nghiên cứu của Backlinko, tốc độ trung bình của các trang web xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google đầu tiên là 1,65 giây (mặc dù nghiên cứu không tìm thấy mối tương quan giữa tốc độ trang web và thứ hạng của Google).

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Cách cải thiện tốc độ trang của bạn

1. Chạy kiểm tra tốc độ ban đầu

Bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tốc độ ban đầu của trang web. Bằng cách đó, bạn có thể xác minh xem trang web của bạn có gặp sự cố lớn về tốc độ hay không.

Để an toàn, bạn có thể chạy thử nghiệm miễn phí trên nhiều dịch vụ và sử dụng giá trị trung bình của các số liệu để ước tính tốc độ trang của bạn. Nếu mức trung bình của bạn nhanh hơn 1,5 giây, bạn đã làm tốt, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện. Nếu bạn vượt quá 2,5 giây, bạn có thể cần phải thực hiện các biện pháp để cải thiện tốc độ trang web.

2. Giảm kích thước trên trang

Bước tiếp theo là bạn cần làm cho kích thước trang web của bạn nhẹ hơn tức là kích thước tệp. Để làm được điều này, bạn cần nén tất cả hình ảnh xuất hiện trên trang, những hình ảnh này sẽ được đo bằng kilobyte chứ không phải megabyte. Tải lại hình ảnh trên trang web của bạn sau khi bạn đã nén chúng bằng dịch vụ nén hình ảnh.

Trọng lượng trang của bạn không chỉ được xác định bởi các tệp hình ảnh của bạn. Điều quan trọng không kém là bạn phải giảm bớt sự lộn xộn và cồng kềnh bằng các cách khác như:

  • Chọn một giao diện website nhẹ (không cần sử dụng nhiều mã).
  • Sử dụng khuôn khổ AMP.
  • Loại bỏ các API không cần thiết và giảm thiểu các tập lệnh của bên thứ ba.
  • Loại bỏ các phông chữ không cần thiết (và lý tưởng nhất là sử dụng một phông chữ thống nhất).

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở như WordPress, bạn có thể triển khai nhiều cách tối ưu hóa này đơn giản bằng cách cài đặt các plugin. Nếu không, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​nhà phát triển web của mình để thực hiện những thay đổi này trên toàn bộ trang web.

thiết kế website

3. Sử dụng Mạng Phân phối Nội dung (CDN)

CDN về cơ bản lấy dữ liệu trang web của bạn và phân tán các bản sao của nó trên các địa điểm khác nhau trong một mạng lưới phân phối trên toàn thế giới. Nếu bạn sử dụng CDN, bạn sẽ tạo ra nhiều khả năng khách nước ngoài có thể truy cập trang web của bạn với tốc độ nhanh. Nếu không, những khách truy cập ở cách xa máy chủ của bạn về mặt địa lý có thể gặp phải vấn đề tốc độ tải chậm.

4. Bật bộ đệm trình duyệt 

Trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn nếu trình duyệt của người xem “ghi nhớ” dữ liệu và tài nguyên mà nó yêu cầu. Nếu bạn bật bộ nhớ đệm của trình duyệt, tính năng này tải trước (hoặc lưu trữ) một số dữ liệu trang web của bạn ở phía cuối của khách truy cập, bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian tốc độ trang. May mắn thay, một số plugin mã nguồn mở cung cấp bộ nhớ đệm của trình duyệt để giảm thiểu số lượng phần tử mà trình duyệt của khách truy cập của bạn sẽ phải tải.

5. Xem xét các Thay đổi về Lưu trữ

Sau khi áp dụng các thay đổi được liệt kê ở trên, hãy đánh giá lại tốc độ trang web của bạn. Nếu nó vẫn bị ảnh hưởng (tức là lớn hơn hai giây), hãy xem xét chuyển đổi máy chủ web. Một số máy chủ web có xu hướng nhanh hơn những máy chủ khác.

Khi nói đến SEO, tốc độ là vấn đề quan trọng. Trong nhiều năm, tốc độ đã là một yếu tố xếp hạng của Google và các trang web cạnh tranh không nên bỏ qua nó. 

Với các bước nêu trên, bạn có thể giảm trọng lượng trang web của mình xuống mức có thể quản lý được. Từ đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh back-end và thay đổi lưu trữ nếu cần nếu bạn vẫn không hài lòng với kết quả của mình. Cuối cùng, bạn nên có một trang web nhanh hơn và thân thiện hơn để có thể giúp bạn chiến thắng thuật toán PageRank của Google.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo website – Cách lập trang web từ A – Z

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://blogphapluat.net

Rate this post
Share:

administrator