Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Lò nướng có những công dụng rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi, nhưng bạn đã biết cách rã đông bằng lò nướng đúng cách chưa. Cùng kiểm tra xem cách sử dụng lò nướng của bạn đúng được bao nhiêu phần trăm và tham khảo thêm một số mẹo sử dụng lò nướng hữu ích nhé!

Các bước rã đông bằng lò nướng đúng cách

Bước 1: Lấy thực phẩm ra đông ra khỏi tủ lạnh. Với những thực phẩm để trong những hộp chịu nhiệt, thì có thể dùng lò nướng rã đông luôn. Còn với những thực phẩm để trong túi ni lông thì hãy bỏ thực phẩm vào ngăn mát, để khoảng 20 phút thì tháo lớp vỏ ni lông ra.

Bước 2: Cho thực phẩm vào trong vật dụng chịu được nhiệt tốt: thủy tinh, gốm, sứ, gỗ rồi mới bỏ vào lò nướng.

Bước 3: Đặt nhiệt độ lò nướng 70oC khoảng 10 phút, sau đó lấy ra nếu thấy bề mặt thực phẩm có thể sử dụng được thì tắt lò nướng. Nếu vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn, có thể rã đông bằng lò nướng thêm từ 3- 5 phút nữa.

Đặt đồ vào trong lò nướng

Bước 4: Nấu ngay khi rã đông xong thực phẩm, không để lâu sẽ khiến thực phẩm bị hỏng.

Chế biến ngay khi rã đông thực phẩm

>> Có thể bạn quan tâm:

Các lưu ý khi rã đông bằng lò nướng

Lấy màng bọc thực phẩm trước khi cho vào lò nướng: Túi ni lông khi bị làm nóng sẽ bị chảy, có thể gây cháy hoặc thực phẩm sẽ bị nhiễm hóa chất vào thực phẩm, có hại cho sức khỏe.

Bỏ màng thực phẩm trước khi cho vào lò nướng

Nên đựng đồ rã đông trong hộp có nắp đậy: Khi rã đông bằng lò nướng nên dùng đựng đồ có nắp đậy, vì có vật dụng có nắp đậy sẽ giữ kín được nhiệt, rã đông được nhanh và đều hơn.

Chế biến ngay sau khi rã đông: Khi rã đông bằng lò nướng xong, hãy nhớ chế biến ngay khi thực phẩm được rã đông xong để đảm bảo vị ngon cũng như tránh để thực phẩm bị hỏng khi để lâu ngoài môi trường. 

Dùng đồ đựng thực phẩm phù hợp

Sử dụng đúng đồ cho vào lò nướng: Khi cho thực phẩm vào rã đông bạn cần thực sự chú ý đến việc chọn đồ đựng thực phẩm, nếu chọn sai sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tránh dùng vật liệu bằng nhựa dẹo, kim loại sẽ gây nguy hiểm, những vật liệu dễ cháy tuyệt đối không được cho vào lò nướng có thể dẫn đến cháy nổ.

Sử dụng nhiệt độ phù hợp: Với từng món ăn khác nhau, bạn cần chú ý đến nhiệt độ, lựa chọn nhiệt độ phù hợp. Cá không nên để quá mềm, rau củ cũng không cần rã đông, có thể chế biến luôn để tránh bị nát. Bên cạnh đó, những lò nướng hiện đại ngày nay có riêng chức năng rã đông, bạn có thể sử dụng ngay để tiết kiệm thời gian và có công suất phù hợp.

Sử dụng nhiệt độ phù hợp

Rã đông bằng lò nướng tưởng đơn giản, tuy nhiên nếu không để ý rất dễ bị hỏng và gây ra những tác dụng không tốt cho sức khỏe. Hãy luôn nhớ rẳng tất cả những lưu ý trên đều áp dụng với việc rã đông thức ăn bằng lò vi sóng âm tủ Teka nhé. Với bài chia sẻ trên hi vọng bạn đã có những thông tin hay để công việc nhà bếp được làm an toàn và đơn giản hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.