Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hiện nay, trong quá trình kinh doanh đa phần các doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ quy định về nghĩa vụ khai báo thông tin website với Nhà Nước, vô tình dẫn đến nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Website bán hàng

Quy định của Bộ Công Thương

Mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp đều sử dụng hình thức website làm môi trường và cầu nối tiếp cận và thu hút khách hàng với nhiều tính năng đa dạng như quảng cáo mặt hàng, mẫu đặt hàng cũng như đẩy mạnh các chiến lược tiếp thị và hình ảnh của doanh nghiệp.

Các website này vẫn được mọi người hiểu là web thương mại điện tử nên các doanh nghiệp phải nắm rõ quy định của Bộ Công Thương về nghĩa vụ khai báo thông tin bắt buộc. Cũng như theo quy định, các doanh nghiệp nếu không khai báo về hoạt động và giấy phép hợp pháp từ website của mình sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Có thể nói quy định về nghĩa vụ khai báo thông tin website của doanh nghiệp với Nhà Nước đã gây khó khăn ít nhiều đến các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình.

Theo như Bộ Công Thương xem xét và cân nhắc về thực trạng kinh doanh của các doanh nghiệp, các web thương mại điện tử được dùng cho các web kinh doanh khác sẽ không phù hợp với xu hướng của thị trường.

Câu trả lời của Bộ Công Thương

Theo như nội dung từ Điều 25 của Chính Phủ quy định các website Thương mại Điện tử để bán hàng nằm trong danh mục các website do các đơn vị thiết kế để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Cũng theo nội dung này trong quá trình kinh doanh các website bán hàng phải được các đơn vị kê khai thông tin với Nhà Nước.

Cũng theo Khoản 3 chỉ ra rằng hoạt động xúc tiến TM là hoạt động thúc đấy kinh doanh các hàng hóa, sản phẩm cũng như trưng bày, xúc tiến và tiếp cận khách hàng. Chính vì vậy nó cũng nằm trong các website theo quy định phải khai báo của bộ Công Thương.

Hoạt động thương mại bao gồm tất cả các hoạt động Thương mại Điện tử của tất cả các đơn vị trên tất cả các lĩnh vực.

Các doanh nghiệp hay cá nhân xây dựng các website giới thiệu công ty, giới thiệu mặt hàng và xúc tiến kinh doanh để thu hút và phát triển doanh nghiệp bao gồm kinh doanh online hay giao hàng trực tiếp đều phải thực hiện nghĩa vụ khai báo mọi thông tin về hoạt động của mình cũng như chịu trách nhiệm trước Pháp luật.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp và cá nhân đều phải có nghĩa vụ và trách nhiệm tìm hiểu, nắm rõ quy định này để tránh những sai phạm trong quá trình kinh doanh.

Cũng như trong xu hướng của thị trường hiện nay, hoạt động thương mại đang trên đà nắm nhiều ưu thế và tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các website được thiết kế có vai trò quan trọng tạo môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp để khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm đến dịch vụ mình mong muốn.

Tuy nhiên vấn đề các doanh nghiệp cần quan tâm là các website có tính đa dạng và các dữ liệu có thể thay đổi theo nhu cầu của nhà thiết lập.

Do đó theo quy định của Pháp luật tất cả các websie đều phải được các chủ doanh nghiệp khai báo thông tin.

Đây là yêu cầu bắt buộc và phổ biến đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh sử dụng mô hình Website từ hoạt động quảng bá, tiếp thị, trưng bày không phân biệt nội dung hay quy cách hoạt động. Cũng theo như quy định nếu các website của doanh nghiệp không thực hiện các quy định sẽ bị xử phạt theo hình thức phạt hành chính hoặc bị điều tra về hoạt động kinh doanh của công ty.

Với nghĩa vụ khai báo thông tin của các website với Nhà Nước các doanh nghiệp phải kê khai địa chỉ website, các lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, đăng kí tên miền theo quy định của Pháp luật hiện hành. Hy vọng các doanh nghiệp nắm rõ quy định này để đảm bảo các hoạt động kinh doanh của đơn vị mình là minh bạch và không vi phạm pháp luât. 

Trên đây là những nội dung theo quy định của Pháp luật về nghĩa vụ khai báo thông tin website của doanh nghiệp với Nhà Nước. Các doanh nghiệp đều phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ để bảo vệ hình ảnh và quyền lợi cho chính doanh nghiệp mình.

 

>> Xem thêm: 

Dịch vụ quản lý SEO

Có nên đổi giấy phép lái xe sang dạng PET không?

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.