Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Có thể bạn chưa biết, hiện tượng răng mọc lệch, mọc không đồng đều là nguyên nhân rất lớn làm ảnh hưởng đến răng miệng. Nó sẽ làm cho răng miệng dễ mắc phải các bệnh lý, đồng thời thì cũng ảnh hưởng đến nét đẹp khuôn mặt. Chính vì vậy, việc điều trị tình trạng răng không đều là rất cần thiết. Bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 phương pháp khắc phục tình trạng răng không đều hiệu quả. 

Mục lục


Các dạng của hiện tượng răng không đều 

Răng không đều là một cụm từ chung chỉ khiếm khuyết của răng. Nó có nhiều kiểu lệch khác nhau, tuy nhiên thì 3 dạng phổ biến nhất đó là:

  • Răng mọc lộn xộn: trường hợp này thì dễ dàng nhận biết vì 4 răng cửa đều mọc không đồng đều. 
  • Răng mọc lệch: ở tình trạng này thì sẽ có những chiếc răng mọc lệch lạc hẳn ra bên ngoài quỹ đạo của cung ham . 
  • Răng không đồng đều về kích thước: đây là hiện tượng khá phổ biến. Ví dụ như răng cửa quá to trong khi các răng khác thì lại quá bé. 

Trường hợp răng mọc không đều

Trường hợp răng mọc không đều 

Đọc thêm:

4 cách khắc phục tình trạng răng không đều hiệu quả 

Tuỳ vào từng dạng mọc răng không đều đồng thời tuỳ vào mức độ và phương pháp khắc phục sẽ khác nhau. 

Phương pháp mài răng 

Đây là phương pháp xâm lấn và mài mòn đến răng thật. Đối với các trường hợp răng bị mọc lệch ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp mài răng. Nếu tình trạng răng mọc lệch nặng, độ mài mòn sẽ nhiều, ảnh hưởng lớn đến răng thật và quá trình sinh hoạt, chăm sóc răng sau này (rất dễ bị ê buốt và các tổn thương).

Có thể áp dụng phương pháp mài răng để khắc phục tình trạng răng không đồng đều

Có thể áp dụng phương pháp mài răng để khắc phục tình trạng răng không đồng đều

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là phương pháp nha khoa rất phổ biến được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Nó có khả năng giúp răng phục hồi chức năng như răng thật và mang đến sự tự nhiên, nét đẹp thẩm mỹ. Tuổi thọ của phương pháp này có thể kéo dài rất lâu, có thể vĩnh viễn đối với các vật liệu tốt. Khi sử dụng phương pháp này, các bệnh nhân không cần lo lắng vì nó hoàn toàn có thể mang lại khả năng ăn nhai như răng thật có thể là tốt hơn. Màu sắc răng thì hài hoà, rất tự nhiên. 

Tuỳ vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế để lựa chọn được chất liệu bọc răng sứ phù hợp nhất. 

Phương pháp hàn – trám răng

Phương pháp hàn trám răng có thể hiểu đó là sự bù đắp thêm vào các mô răng bị khiếm khuyết bằng các vật liệu trám. Những trường hợp như răng hở kẽ, mọc không đồng đều thì có thể sử dụng phương pháp này. Đối với hàn – trám răng bị răng thật của bệnh nhân không lo bị xâm lấn và an toàn tuyệt đối. 

Phương pháp hàn trám răng 

Phương pháp hàn trám răng 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là độ bền không cao. Chỉ sau trên dưới 5 năm khi sử dụng, các miếng trám có thể bị bong bật và bạn phải tiếp tục thực hiện trám lại. Tuổi thọ cũng có thể lớn hơn nếu bạn biết cách vệ sinh và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt. 

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng chỉnh nha là phương pháp có thể sử dụng được cho nhiều trường hợp nhất. Răng mọc không đồng đều, răng bị hô, bị lệch đều có thể sử dụng. Phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật của bạn. Sau quá trình niềng răng thì răng cửa bạn sẽ trở nên đều đẹp và trở về đúng với vị trí như mong muốn. 

Phương pháp niềng răng 

Phương pháp niềng răng 

Thời gian thực hiện niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng không đều của bạn cũng như phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Thời gian sẽ dao động vào khoảng từ 1 năm đến 2 năm. Tuy nhiên, có những trường hợp mà khiếm khuyết quá lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn, có thể là lên đến 3 năm. 

Răng đồng đều làm cho chúng ta mất tự tin trong khi giao tiếp. Chính vì vậy, việc thực hiện các giải pháp để khắc phục là điều nên làm. 4 phương pháp mà chúng tôi vừa đưa ra sẽ phù hợp với từng đối tượng và tình trạng răng miệng của mỗi người. Để có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa.

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.