Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Đôi khi rủi ro lao động trong quá trình làm việc là không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã biết gì về những rủi ro thường gặp khi tham gia lao động sản xuất và xuất khẩu chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chi phí đầu tư cao

Lao động sản xuất trong nước và nước ngoài khác nhau ở vấn đề chi phí xin việc. Đối với lao động sản xuất trong nước bạn không mất đồng phí nào khi đi xin việc.

Tuy nhiên để được mức lương cao như mong muốn ngày nay xu hướng con người thường muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Khi đi xuất khẩu lao động chúng ta thường đi qua một trung gian đó chính là các công ty tư vấn bạn kí kết hợp đồng lao động với nước ngoài. Bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí ban đầu gọi là chi phí môi giới để có thể ra được nước ngoài làm việc với những đơn hàng ngon.

Mức chi phí ban đầu chi cho môi giới bỏ ra từ 1000 – 2000 USD là chuyện bình thường. Trong khi đó hầu hết người dân lao động đều xuất phát từ những miền quê nghèo đi tìm việc

2. Môi trường làm việc khắc nghiệt

Trong môi trường lao động sản xuất hầu hết công nhân sẽ phải làm việc trong một môi trường khắc nghiệt, chịu nhiều khó khăn vất vả. Chẳng hạn như các công việc: xây dựng làm việc trên giàn giáo ngoài trời, hàn cơ khí với môi trường độc hại…

Do đó trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động người dân cần xác định được sự vất vả cũng như những rủi ro lớn trong công việc để kiếm tiền nơi xa xứ.

3. Điều kiện sinh hoạt kém

Không phải cứ ra nước ngoài là tốt. Hầu hết chúng tôi thấy rằng khi đi xuất khẩu lao động các công nhân sẽ được bố trí đầy đủ chỗ ăn, chỗ ở và nơi làm việc.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp lao động có điều kiện sinh hoạt kém như: ở căn phòng nhỏ, chật chội, không có đầy đủ yêu cầu tiêu chuẩn cơ bản…

Như vậy bạn nghĩ xem lao động sản xuất đã phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt lại kém thì sức khỏe không thể đảm bảo tốt cho công việc được. Do đó những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động có thể nên xem xét lại quyết định của mình.

4. Bị bất đồng ngôn ngữ

Hầu hết những người đi xuất khẩu lao động khó hòa nhập với môi trường mới do bị bất đồng ngôn ngữ. Bước chân sang một đất nước khác bạn cần học thêm một ngôn ngữ mới.

Có nhiều người cho rằng đi xuất khẩu không cần học tiếng. Chính những quan điểm đó khiến cho họ khó hòa nhập và gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc ở đất nước bạn.

Thêm vào đó bạn phải xa gia đình. Khoảng cách về không gian kéo dài khiến cho bạn không có nhiều cuộc gặp gỡ với bạn bè,gia đình. Bạn không thể ở bên cạnh người thân trong những dịp lễ, dịp đặc biệt sẽ là những thử thách rất lớn cho người lao động khi xa quê.

5. Công ty việc làm bị phá sản

Ngoài ra trong lao động sản xuất bạn còn không thể lường trước được việc công ty mẹ bị phá sản, các hoạt động sản xuất bị ngừng trệ khiến bạn không có hoặc có ít việc làm. Đây là điều không thể tránh khói trong quá trình làm việc.

Bởi vậy nếu bạn là người không may mắn khi đi vào đơn hàng của những công ty như vậy. Nếu bạn không được chuyển sang công ty khác thì buộc phải về nước. Lúc này bạn chắc chắn sẽ bị thua thiệt rất nhiều

Do đó hãy quyết định và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia lao động xuất khẩu. Để được tư vấn pháp luật lao động trực tuyến bạn có thể liên hệ với chúng tôi.Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn may mắn.

Thông tin liên hệ tư vấn luật từ các chuyên gia: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Rate this post
Share:

administrator