Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Rất nhiều người lao động có mong muốn và ý định đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh. Nhưng lại không hiểu rõ thực tập sinh là gì? Và chương trình thực tập sinh ở đất nước Nhật Bản diễn ra như thế nào. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về một số điều cần biết về thực tập sinh ở Nhật Bản ngay dưới đây nhé!

Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Khi đến các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động, nhiều người lao động đều tỏ ra quan tâm về câu hỏi “thuc tap sinh nhat ban la gi?”.

Hiểu theo chương trình thực tập sinh Nhật thì thực tập sinh là các tu nghiệp sinh, sử dụng những ký năng mà bản thân học tập và thành thạo để ứng dụng vào các đầu công việc thực tế ở đất nước Nhật Bản. Với mối quan hệ thực tập sinh là chủ và thợ.

Thời gian tu nghiệp cũng như thực tập kỹ năng ở Nhật của các thực tập sinh không quá 3 năm. Nếu thời gian tu nghiệp của các TTS dưới 6 tháng, tuyệt đối không được tham gia chương trình thực tập kỹ năng.

Mục đích chính của chương trình thực tập sinh Nhật Bản chính là đào tạo ra nguồn lao động để phát triển nền kinh tế và công nghiệp Nhật Bản thông qua chuyển giao kiến thức,kỹ năng và kỹ thuật cho các nước đang phát triển.

Và tư cách lưu trú của các thực tập sinh sẽ chuyển từ tư cách tu nghiệp dần sang hoạt động chỉ định đặc biệt.

>Tin mới: Cách phòng tránh doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo

3 Điều cần biết về thực tập sinh Nhật Bản

Một số điều bạn nên biết nếu muốn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản như:

+ Về mức lương: Mức lương cơ bản của các thực tập sinh Nhật Bản trên thị trường hiện nay dao động từ 130.000 đến 190.000 yên trên một tháng. Tính theo tỷ lệ giá yên ở đất nước Nhật Bản thì trung bình một yên sẽ rơi vào khoảng 205 đồng và mức lương trung bình từ 26 triệu đến 40 triệu đồng một tháng.

Mức lương của các thực tập sinh Nhật Bản ký kết trong bản hợp đồng với các xí nghiệp Nhật được tính theo số giờ làm mỗi ngày. Một giờ làm việc sẽ được chi trả khoảng 750 đến 1080 yên. Số lương được chi trả theo giờ có sự dao động theo các tỉnh và vùng miền ở Nhật Bản.

+ Nên hay không nên đi thực tập sinh Nhật Bản: Nếu bạn đang còn phân vân không biết nên hay không nên đi thực tập sinh Nhật Bản thì cần phải xem xét một số góc cạnh sau.

thuc tap sinh nhat ban

Nếu bạn học chuyên ngành kỹ thuật, thì nên đi bởi đây là cơ hội lý tưởng cho các bạn trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc của mình ở một đất nước tiên tiến như Nhật Bản.
+ Cuộc sống của các thực tập sinh Nhật Bản: Bất đồng ngôn ngữ là yếu tố khiến nhiều bạn thực tập sinh gặp khó khăn trong thời gian đầu sang Nhật làm việc. Do đó, bạn nên trau dồi vốn ngoại ngữ của mình, để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống cũng như công việc khi sang Nhật Bản.

Đặc biệt, chi phí sinh hoạt ở nước Nhật thường đắt đỏ hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Các thực tập sinh cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để tiết kiệm.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/

>Tin mới: Hướng dẫn cách trang trí sinh nhật tại nhà đơn giản

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.