Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Một trong những bước quan trọng khi thành lập công ty đó là lựa chọn trụ sở công ty. Rất nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc rằng khi chọn trụ sở công ty có cần phải đáp ứng những điều kiện gì không?

Trụ sở công ty có một ý nghĩa rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Đây là nơi hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu trữ thông tin, là nơi kết nối công ty với các cơ quan nhà nước, các công ty khác vì vậy việc chọn lựa trụ sở công ty là tiền đề quan trọng cho sự phát triển công ty một cách thuận lợi nhất.

Bài viết này blogphapluat.net xin chia sẻ một số kinh nghiệm quan trọng trong việc lựa chọn trụ sở công ty.

1. Quy định về địa chỉ đặt trụ sở công ty

Theo điều 43 Luật doanh nghiệp 2014 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Việc đảm bảo rõ được địa chỉ công ty giúp công ty tránh được tình trạng thất lạc công văn của các cơ quan nhà nước.

2. Điều kiện  về trụ sở công ty.

Theo Điều 6 Luật nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP, công ty không được đặt trụ sở tại căn hộ chung cư, nhà tập thể. Khi đặt  trụ sở tại căn hộ chung cư, nhà tập thể công ty sẽ  không được khấu trừ chi phí thuê, không phát hành được hóa đơn do pháp luật quy định không được đặt trụ sở tại đây.

Trụ sở công ty cần có đủ các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết sau khi công ty hình thành.

3. Đặt trụ sở chính  của doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện khác.

Đối với những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện, đặc thù về tính chất kinh doanh, ngoài các điều kiện ở trên thì  pháp luật còn các yêu cầu khác tùy thuộc theo từng ngành nghề cụ thể.

Ví dụ như: Đối với ngành nghề dịch vụ lưu trú, Nghị định 168/2017/NĐ-CP có quy định: Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn bao gồm: có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước, có tối thiểu 10 buồng ngủ, có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung, có nơi để xe cho khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.

Lưu ý: Những công ty có hành vi cố tình sai phạm về trụ sở công ty sẽ bị áp dụng mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng quy định tại Nghị đinh 50/2016/NĐ-CP do hành vi kê khai không trung thực, không chính xác  nội dung  đăng ký doanh nghiệp; buộc doanh nghiệp thực hiện biện pháp khác phục hậu quả: thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Lời kết :  Trên đây là những lưu ý khi các bạn lựa chọn trụ sở công ty, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn .

>>Xem thêm : https://blogphapluat.net/phap-luat/

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Rate this post
Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.