Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bạn đang thắc mắc không biết về nhà mới cần mua gì, làm công việc gì để hợp phong thủy. Việc lựa chọn những đồ vật hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình của bạn ở nơi mới được êm ả, bình yên hơn. Để biết được điều đó bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Chọn ngày lành tháng tốt về nhà mới

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi về nhà mới đó chính là chọn ngày lành tháng tốt, đây là công việc quan trọng nhất.

Công việc này bạn nên nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Thông thường khi về nhà mới người ta chọn ngày “Thủy”, không chọn ngày “Hỏa”. Ngày chuyển nhà được tính theo ngày âm và ngày sinh của người trụ cột trong gia đình.

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt ra thì bạn cũng cần chú ý đến giờ giấc để chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, thì công việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15 giờ (tức 3 giờ chiều) trong cùng ngày. Không nên chuyển nhà vào ban đêm bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

2. Chuẩn bị mâm lễ dâng thần thổ địa và thần linh

Đây là công việc vô cùng quan trọng khi về nhà mới mà bất cứ ai cũng phải làm. Sau khi chuyển nhà xong, việc cần làm tiếp theo là thắp hương thần thổ địa vì đây là vị thần của mỗi ngôi nhà. Việc thắp hương cầu khấn thổ địa, để thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ có cuộc sống bình an.

Mâm lễ mà bạn cần chuẩn bị để dâng Thần linh, Gia Tiên trong ngày nhập trạch phải được bày biện trang trọng gồm có: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn gồm rượu, thịt, xôi, gà…

3. Chuẩn bị nguyên liệu xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà mới cũng là một việc khá quan trọng đấy, xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày ở trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để xông nhà như: các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt chúng lên để khói lan tỏa khắp nhà làm ấm nha và xua đuổi các loại côn trùng.

Bạn hãy cho các loại nguyên liệu này vào một cái siêu đất đốt để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà không bị nóng. Trước khi xông nhà bạn nên mở hết cửa ra (cửa chính lẫn cửa sổ) để chướng khí và côn trùng bị đẩy ra khỏi nhà.

Khi xông nhà bạn nên xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, và chú ý xông nhà thật kỹ ở những vị trí góc cạnh hứng nhiều nước mưa và có khả năng ẩm mốc cao. Khi xông nhà bạn hãy bật hết điện trong nhà lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa lắp được điện thì bạn có thể đốt một chậu than rồi đem một chậu cây đặt ở hướng nam hoặc hướng đông để giúp tăng thêm dương khí.

4. Về nhà mới cần mua chiếu và bếp nấu

Chiếu và bếp nấu là đồ vật mà bạn cần phải mang vào nhà đầu tiên khi chuyển đến nhà mới. Theo quan niệm của người xưa, khi chuyển đến nhà mới vật cần mang vào nhà đầu tiên đó là cái chiếu đang được sử dụng và tiếp theo là bếp lửa, chú ý không nên mang bếp điện, chổi quét nhà và nước… vào nhà trước nhé.

Các đồ dùng, vật dụng sử dụng trong gia đình phải do chính tay người trong nhà chuyển đến. Bài vì cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau và cầm tiền của mang đến nhà mới.

Trên đây thông tin về nhà mới cần mua gì để hợp phong thủy, các bạn hãy tham khảo nhé. Nếu bạn đang có thắc mắc gì về pháp lý liên quan đến đất đai hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn luật đất đai trực tuyến nhé.

Rate this post
Share:

administrator