Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hãy đọc bài viết sau để nắm được những thông tin mà có thể bạn chưa biết về loại vi trùng hp bao tử nhé!

Theo thông tin mới cập nhật của các trung tâm y tế trên toàn nước ta thì hiện nay cứ 1000 người đến khám thì có khoảng hơn 600 người bị lây nhiễm loại vi trùng hp – một loại vi trùng nguy hiểm có khả năng gây tử vong đối với nhiều bệnh nhân.

Loại vi trùng này chủ yếu sống trong bao tử và được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” nhưng trên thực tế là chúng ta biết rất ít thông tin về loại vi trùng này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về loại vi khuẩn hp bao tử này.

Vi trùng hp bao tử

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị nhiễm vi trùng hp bao tử

Vi trùng hp là một loại vi trùng có khả năng sống ở trong môi trường không khí từ 1 – 4 giờ và sống được lâu hơn nữa trong môi trường nước bị ô nhiễm. Chính vì thế mà khả năng lây nhiễm của nó thông qua các con đường khác nhau là khá cao.

Không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng có khả năng bị lây nhiễm loại vi trùng này. Và nếu bạn thấy có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ bạn đã bị vi trùng hp xâm nhập vào cơ thể.

  • Dấu hiệu ở người lớn

Người lớn khi bị nhiễm vi khuẩn hp thì sẽ có một số các dấu hiệu cơ bản như cảm thấy khó chịu, đau rát ở phần bụng trên, nhất là khi đói bụng thì cơn đau sẽ có xu hướng tăng lên.

Bên cạnh đó người bệnh sẽ có dấu hiệu ợ hơi nhiều, luôn có cảm giác chán ăn, đầy bụng, khó tiêu đi kèm với dấu hiệu hay bị buồn nôn và nôn khan vào mỗi buổi sáng.

Người bị nhiễm vi trùng hp bao tử sẽ có cảm giác đau bụng âm ỉ, hay bị hoa mắt, chóng mặt và sút cân một cách rõ rệt mà không rõ nguyên nhân.

Test hơi thở tìm vi trùng hp bao tử

  • Dấu hiệu ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ thì những dấu hiệu nhận biết khi bị nhiễm vi trùng hp thường không rõ ràng bằng người lớn. Dấu hiệu cơ bản là trẻ thường bị đau quanh vùng rốn nhất là vùng thượng vị ở giữa rốn và xương ức. Ngoài ra thì trẻ sẽ có dấu hiệu xanh xao, mệt mỏi, thiếu máu hoặc có biểu hiện bị ợ chua, buồn nôn.

>>> Cách làm đẹp tại nhà

Các biến chứng nguy hiểm khi bị nhiễm vi trùng hp

Khi cơ thể bạn đã bị nhiễm vi trùng hp mà không được phát hiện và điều trị kịp thời theo đúng liệu trình thì sẽ rất dễ bị dẫn đến những biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe như:

  • Viêm niêm mạc dạ dày cấp tính và mãn tính: khi vi trùng hp xâm nhập vào cơ thể sẽ tiết các chất kích thích khiến cho vùng niêm mạc dạ dày bị xung huyết. Lúc này bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu như chán ăn, đầy bụng và buồn nôn. Nếu không được điều trị thì sau một thời gian bệnh này sẽ chuyển hóa sang giai đoạn sau là viêm niêm mạc dạ dày mãn tính.

  • Viêm loét dạ dày, tá tràng: vi trùng hp xâm nhập vào cơ thể sẽ sống chủ yếu ở trong niêm mạc dạ dày. Tại đây chúng sẽ tiết ra các chất là tổn thương lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày và tạo ra các vết loét.

Vi trùng hp gây đau bao tử

  • Gây thủng dạ dày: khi các vết loét trên dạ dày phát triển nặng hơn thì có thể khiến cho bệnh nhân bị thủng dạ dày do bị vi trùng hp ăn hết thành dạ dày

  • Ung thư dạ dày, tá tràng: vi trùng hp tồn tại quá lâu trong cơ thể là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày, tá tràng

Khi phát hiện cơ thể có các dấu hiệu bất thường và nghi ngờ mình đã bị nhiễm vi trùng hp bao tử thì các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị một cách dứt điểm theo đúng phương pháp.

Đọc thêm: Những mẹo chăm sóc sức khỏe tại nhà

Rate this post
Share:

administrator